Dịch Vụ Hồ Sơ Thị Thực Úc Tại Việt Nam

Cần tư vấn nhấp vào đây 1900 3497

6 Tips Viết Thư Giải Trình Hoàn Cảnh Dành Cho Người Nộp Đơn Xin Visa Du Học Úc - Genuine Temporary Entrant (GTE)

Ngày đăng: 28/12/2022

 

 

Đối với người đang nộp đơn xin visa du học Úc, yêu cầu về Giải trình hoàn cảnh (GTE) là một yêu cầu bắt buộc. Thư Giải trình hoàn cảnh phải đi kèm với các tài liệu, bằng chứng thực tế nộp cùng trong đơn xin visa du học Úc.

 

Giải trình hoàn cảnh (GTE) chính là yếu tố quyết định kết quả và thời gian xét duyệt visa du học của bạn. Do đó, bạn cần phải thuyết phục được bộ di trú rằng mục đích thật sự của bạn khi đến Úc là học tập chính đáng thông qua Thư giải trình hoàn cảnh (GTE) và các bằng chứng đi kèm trong đơn để bộ di trú có thể hiểu rõ được hoàn cảnh, nguyện vọng và kế hoạch học tập của bạn.

 

1. Trình bày hoàn cảnh thực tế của bản thân tại Việt Nam

Đầu tiên bạn cần trình bày sơ lược về bản thân, hoàn cảnh gia đình. Điều đáng lưu ý ở đây, Viên chức Lãnh sự cần xác định được điều gì ràng buộc bạn với Việt Nam. Bạn có thể đề cập hầu hết các thành viên trong gia đình đều đang cư trú tại Việt Nam, có một công việc ổn định hay là chủ doanh nghiệp của một công ty về lĩnh vực cụ thể nào. Bạn hoặc cha mẹ bạn có sở hữu tài sản như nhà đất, ô tô,... hay thậm chí có thành viên trong gia đình nào có bệnh tật sẽ cần sự hỗ trợ của bạn trong tương lai hay không?

 

Bạn nên đề cập về khả năng tài chính để khẳng định được bạn đủ điều kiện để theo học tại Úc ngay tại mục giới thiệu hoản cảnh này. Phần mở đầu này rất quan trọng, do đó phải đề cập đầy đủ và phải thực tế vì bạn sẽ phải gửi kèm tài liệu liên quan đến những điều bạn trình bày trong Thư giải trình trong đơn xin visa du học Úc của bạn.

 

Bạn cũng có thể đề cập đến một sự kiện đặc biệt trong tương lai mà bạn sẽ cần quay trở về như đám cưới của thành viên trong nhà, hoặc một khóa học trong tương lai mà bạn đã đăng ký,... tùy thuộc vào tình huống của bạn. Bạn chỉ nên nói đến vấn đề này nếu như bạn không thể hiện được nhiều sự ràng buộc trong hoàn cảnh gia đình của bạn.

 

2. Trình bày lý do tại sao bạn chọn nước Úc hoặc một Trường cụ thể tại Úc

Bạn nên trình bày lý do bạn chọn nước Úc hoặc một trường học cụ thể tại Úc để Viên chức Lãnh sự thấy rằng bạn có nghiên cứu và so sánh giữa các đơn vị giáo dục khác nhau.

 

Điều này không chỉ thể hiện sự quan tâm của bạn đến kế hoạch giáo dục mà còn thể hiện tính hợp lý với hoàn cảnh của bạn bởi vì mỗi quốc gia, thành phố sẽ có mức sinh hoạt, học phí khác nhau phù hợp với từng đối tượng riêng biệt.

 

3. Thể hiện sự nghiên cứu, quan tâm đến ngành mình lựa chọn theo học 

Tương tự như việc chọn quốc gia, trường học cụ thể, việc chọn ngành học cũng phải thể hiện được sự quan tâm cụ thể của bạn đến ngành mình dự định theo học.

 

Việc nghiên cứu, lựa chọn ngành học rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả xin visa của bạn. Chẳng hạn như việc bạn đang theo học ngành Mỹ thuật tại Việt Nam, sau đó bạn chuyển sang học ngành Dược sĩ tại Úc nhưng hai ngành không có sự liên quan đến nhau có thể gây ra sự khó hiểu cho Lãnh sự. Khi này bạn cần giải thích để Lãnh sự hiểu được lý do bạn chọn ngành học này tránh sự hiểu nhầm không đáng có ảnh hưởng đến việc xin visa du học Úc của bạn.

 

4. Kế hoạch học tập và sau học tập chi tiết của bạn

Sau lý do chọn trường và ngành học, thì đây là lúc bạn cần thể hiện kế hoạch học tập và lộ trình học cụ thể trong suốt thời gian bạn sẽ học tập tại Úc.

 

Bạn cũng nên trình bày kế hoạch sau học tập của mình trở về Việt Nam tiếp tục học tập hay làm việc dựa trên cơ sở hoàn cảnh và ngành học của bạn.

 

5. Giải thích lịch sử xuất nhập cảnh của bạn

Nếu trước đây bạn đã từng đến Úc, bạn cần phải trình bày lý do đến Úc và bạn đã tuân thủ điều kiện visa trước đó như thế nào.

 

Trong trường hợp bạn đã từng bị từ chối visa các nước khác, bạn cũng nên trình bày điều đó trong thư giải trình của mình.

 

6. Kèm theo bằng chứng trong Thư giải trình của bạn

Đừng quên kèm theo những bằng chứng thể hiện những lời tường trình trong đơn của bạn. Những vấn đề trình bày trong thư phải xoay quanh sự thật của bạn, tránh những kế hoạch hoặc đề nghị vị trí công việc xa trong 2-3 năm tới không phải là thông tin gây thuyết phục cho Viên chức Lãnh sự. Nếu như bạn có một đề nghị vị trí công việc ngay sau khi kết thúc khóa học thì hãy trình bày trong thư của mình.

 

Trên đây là những phần khộng thể thiếu trong Thư giải trình hoàn cảnh dành cho người nộp đơn xin visa du học Úc (GTE). Tuy nhiên, mỗi người sẽ có những hoàn cảnh riêng biệt. Bạn có thể trình bày hoàn cảnh theo cách riêng của mình để thuyết phục cho Lãnh sự hiểu được ý định thực sự của mình khi đến Úc để có được một kết quả tốt nhất cho tình huống của mình.

 

This website is owned and operated by Tu Do Travel Ltd - Co, a private company. We are not affiliated with any government or embassy. © 2013-2020 Visamy.com.vn . All rights reserved.

  • Kết nối với chúng tôi:

GO UP