Dịch Vụ Hồ Sơ Thị Thực Úc Tại Việt Nam

Cần tư vấn nhấp vào đây 1900 3497

Thông Tin Về Úc - Cập Nhật Thông Tin Về Covid-19

Ngày đăng: 12/10/2021

Thông tin về Úc Covid-19

 

Thông tin về Úc

Thông tin các chuyến bay về Úc

Do chính sách hạn chế số lượng khách hàng quốc tế đến Úc vẫn còn hiệu lực và thường xuyên được xem xét nên nếu bạn đã mua vé, vui lòng kiểm tra với hãng hàng không về các thay đổi liên quan đến chuyến bay của mình.

 

Bạn không cần thiết phải đăng ký trước với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Úc để mua vé.

 

Vietnam Airlines

 • Vào tháng 10 năm 2021, Vietnam Airlines sẽ khai thác các chuyến bay từ
  • Thành phố Hồ Chí Minh đi Sydney vào ngày 3, 10, 17, 24 tháng 10
  • Thành phố Hồ Chí Minh đi Melbourne vào ngày 5, 12, 19, 26 tháng 10 

Số hiệu chuyến bay

Chặng bay

Giờ bay

Giờ đến

Ngày bay trong tuần

VN773

Ho Chi Minh City (SGN) – Sydney (SYD)

2145

09:10 (+1)

Chủ Nhật

VN781 Ho Chi Minh City (SGN) – Melbourne (MEL) 2300 10:30 (+1) Thứ Ba
 

 

Singapore Airlines

 • Singapore Airlines sẽ có các chuyến bay mỗi ngày từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đi Singapore nối chuyến đến Sydney, Melbourne, Brisbane, Perth và Adelaide. 
 • Scoot sẽ có các chuyến bay mỗi ngày từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Singapore nối chuyến đến Sydney, Melbourne và Perth.
 • Singapore Airlines và Scoot hiện đang nhận đặt chỗ. Bạn có thể tham khảo lịch trình bay của Singapore Airlines và Scoot trực tuyến.

Số hiệu chuyến bay

Chặng bay

Giờ bay

Giờ đến

Ngày bay trong tuần

SQ177

Ho Chi Minh City (SGN) – Singapore (SIN)

12:30

15:30

Hàng ngày

SQ183

Ho Chi Minh City (SGN) – Singapore (SIN)

15:50

18:50

Thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy

TR303

Ho Chi Minh City (SGN) – Singapore (SIN)

17:20

20:25

Hàng ngày

SQ191

Hanoi (HAN) - Singapore (SIN)

12:35

17:05

Hàng ngày

SQ193

Hanoi (HAN) - Singapore (SIN)

18:50

23:25

Thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu

 

 

Cathay Pacific

 • Cathay Pacific sẽ khai thác các chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Hồng Kông vào Thứ Sáu hàng tuần nối chuyến đến Sydney và Melbourne.

Số hiệu chuyến bay

Chặng bay

Giờ bay

Giờ đến

Ngày bay trong tuần

CX764

Ho Chi Minh City (SGN) – Hong Kong (HKG)

19:05

22:40

Thứ Sáu

 

 

Cách ly khi đến Úc

Khi đến Úc bạn buộc phải tuân thủ cách ly 14 ngày tại khu cách ly đã được chỉ định tại thành phố nơi bạn đáp máy bay, trừ khi bạn được cấp giấy phép miễn trừ. Việc cách ly khi đến Úc là bắt buộc do dù bạn đã tiêm ngừa vaccine chống COVID-19 hay có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trước khi đáp máy bay đến Úc.

 • Bạn không cần đăng ký trước nơi cách ly . Bạn sẽ được sắp xếp nơi cách ly khi đến Úc.
 • Các Bang và Vùng lãnh thổ có trách nhiệm quản lý và thực thi các quy trình cách ly với sự hỗ trợ của Chính Phủ Úc. Bạn có thể sẽ phải đóng phí cách ly.
 • Bạn không được phép di chuyển nội địa (ngay khi nơi đến là nơi cư trú của bạn) hoặc tiếp tục bay nối chuyến nội địa khi chưa hoàn tất 14 ngày cách ly bắt buộc. 

 

Di chuyển đến Sân bay Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh

Dành cho hành khách cư trú tại Thành phố Hồ Chí Minh:

Hãng taxi Mai Linh và Vinasun được phép chuyên chở hành khách 24/7 (sau giờ giới nghiêm) cho các trường hợp sau:

 • Hành khách di chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất để xuất cảnh Việt Nam.
 • Hành khác di chuyển đến các bệnh viện, cơ sở y tế trong trường hợp khẩn cấp, tiêm chủng vắc-xin COVID-19, xét nghiệm COVID-19 và từ các cơ sở đó về nơi cư trú. 

Thông tin liên hệ của các hãng taxi: 

 • Mai Linh Taxi:      +84 28 3838 3838
 • Vinasun Taxi:        +84 28 38 27 27 27

Bạn lưu ý nên liên hệ đặt xe từ 1 đến 2 giờ trước giờ xuất phát và mang theo vé máy bay, kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trong trường hợp được yêu cầu xuất trình. 

Không có yêu cầu công dân nước ngoài xuất trình giấy tờ được cấp bởi Lãnh Sự Quán hay Đại Sứ Quán trong quá trình di chuyển.   

 

Dành cho hành khách cư trú tại các địa phương khác:

Bộ Giao thông Vận Tải có văn bản xác nhận công dân nước ngoài có vé máy bay rời khỏi Việt Nam được cấp phép di chuyển đường bộ đến Sân bay Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh để thực hiện chuyến bay của mình. 

Ngoài việc mang theo hộ chiếu, vé máy bay và kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính, bạn sẽ cần chuẩn bị thêm giấy tờ khác tùy vào yêu cầu của địa phương cư trú. Bạn nên liên hệ Sở Ngoại Vụ và Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) tại địa phương để làm rõ các yêu cầu cụ thể và được hướng dẫn thêm. 

Không có yêu cầu công dân nước ngoài xuất trình giấy tờ được cấp bởi Lãnh Sự Quán hay Đại Sứ Quán trong quá trình di chuyển.

 

Điều kiện để được nhập cảnh Úc

Chỉ có công dân Úc, thường trú nhân Úc và thân nhân trực hệ của họ (gồm vợ chồng, con cái, người giám hộ) được nhập cảnh Úc.

Nếu không phải là công dân Úc, thường trú nhân Úc hay thân nhân trực hệ bạn sẽ phải nộp đơn xin miễn trừ và phải được Bộ Nội Vụ Úc chấp thuận. Nếu không có thư chấp thuận miễn trừ, bạn sẽ bị từ chối làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay.

 

Kết quả xét nghiệm COVID-19 PCR âm tính

Từ ngày 22 tháng 01 năm 2021, nếu bạn dự định đến Úc, bạn phải cung cấp bằng chứng xét nghiệm COVID-19 PCR với kết quả âm tính cho hãng hàng không khi làm thủ tục check-in tại điểm xuất phát (trừ một số trường hợp được đặc cách).

 • Bạn phải có kết quả xét nghiệm 72 giờ hoặc ít hơn trước giờ khởi hành.
 • Nếu bạn hay người đi cùng dương tính với COVID-19, bạn sẽ không được phép nhập cảnh Úc.
 • Bạn phải đeo khẩu trang trên tất cả các chuyến bay quốc tế và tại các sân bay.

Nếu bạn quá cảnh tại một nước thứ ba trước khi đến Úc, bạn cần tìm hiểu quy định của nước quá cảnh và tuân thủ theo hướng dần của cơ quan địa phương về giãn cách xã hội và đeo khẩu trang trong suốt thời gian quá cảnh.

Bất kỳ ai có kết quả xét nghiệm âm tính, khi vào Úc vẫn phải tuân thủ 14 ngày cách ly bắt buộc tại các địa điểm cách ly tại nơi đến.

 

Khai báo Đi lại khi đến Úc

Nếu đến Úc, bạn vui lòng điền đơn Khai báo Đi lại trực tuyến ít nhất 72 giờ trước khi khởi hành.  

Bạn cần cung cấp địa chỉ liên lạc tại Úc, số hiệu chuyến bay, tình trạng sức khỏe và các yêu cầu cách ly. 

Thông tin trong đơn Khai báo này giúp Chính phủ Úc sắp xếp cách ly phù hợp và hỗ trợ các cơ quan y tế hữu quan Úc liên hệ bạn trong trường hợp khách đi cùng chuyến bay với bạn dương tính với COVID-19.   

 

Đến Nam úc

 • Hành khách đến Nam Úc buộc phải nộp đơn Tờ khai nhập cảnh/ Cross Border Travel Registration trực tuyến.

 

Đến Tây Úc: G2G Pass

 • Hành khách đến Tây Úc (bao gồm cư dân tại Tây Úc) buộc phải nộp đơn G2G Pass trực tuyến .

 

Đến Victoria: Mẫu đơn cách ly khi đến Victoria 

 • Hành khách đến Victoria buộc phải điền đơn Victorian Quarantine Arrival Form từng cá nhân một (áp dụng cho cả trẻ em) trước khi khởi hành.

 

Đến Queensland: Mẫu đơn đăng ký nhập cảnh cho khách quốc tế khi đến Queensland

 • Hành khách quốc tế đến Queesland buộc phải điền đơn Queensland International Arrivals Registration ít nhất 3 ngày trước khi khởi hành.

 

Thông tin cho công dân Úc tại Việt Nam

Đăng ký nhận thông tin 

Nếu bạn là công dân Úc hoặc thường trú dân Úc đang ở Việt Nam mong muốn về Úc nhưng gặp trở ngại, bạn có thể đăng ký với COVID-19 Registration Portal. Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin của từng cá nhân và cung cấp địa chỉ đang cư trú tại Việt Nam, không cung cấp địa chỉ tại Úc.  

Nếu bạn đang ở Việt Nam và không muốn về Úc, vui lòng không đăng ký. Việc đăng ký này chỉ dành cho những ai có nhu cầu trở về Úc. 

Xin lưu ý việc bạn đăng ký với DFAT không có nghĩa là Lãnh sự quán sẽ bảo đảm sắp xếp đưa bạn về Úc.  Việc này sẽ giúp Lãnh sự quán nắm được nhu cầu về Úc của bạn và để lãnh sự quán có phương thức hỗ trợ bạn hiệu quả nhất.

 

Hỗ trợ tài chính ngoài nước Úc

Nếu bạn chưa thể trở về Úc do dịch bệnh COVID-19 và đang gặp khó khăn tài chính, bạn có thể nộp đơn xin được cấp khoản vay không tính lãi để trang trải các sinh hoạt phí trong lúc chờ chuyến bay về Úc và/hoặc để mua vé máy bay về Úc.

Bộ Ngoại Giao và Thương Mại (DFAT) tại Canberra quản lý về chương trình hỗ trợ vay này. Khoản vay khẩn cấp này chỉ được xem xét trong trường hợp bạn không còn nguồn hỗ trợ nào khác. Đơn xin hỗ trợ sẽ được xét duyệt theo các điều kiện nghiêm ngặt và bạn phải trở về Úc ngay khi có chuyến bay. 

 

Các khoản trợ cấp và hỗ trợ khác từ Chính phủ Úc

Công dân Úc hay thường trú nhân Úc trở về Úc từ nước ngoài có thể thuôc diện được nhận các khoản trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ. Thông thường, công dân đang cư trú tại Úc mới được nôp đơn xin trợ cấp. Tuy nhiên, yêu cầu xin trợ cấp vẫn có thể được chấp nhận khi bạn đang ở nước ngoài nếu bạn hội đủ điều kiện khi trở về Úc.

This website is owned and operated by Tu Do Travel Ltd - Co, a private company. We are not affiliated with any government or embassy. © 2013-2020 Visamy.com.vn . All rights reserved.

 • Kết nối với chúng tôi:

GO UP