Dịch Vụ Hồ Sơ Thị Thực Úc Tại Việt Nam

Cần tư vấn nhấp vào đây 1900 3497

Chính phủ Úc miễn phí/hoàn phí một số loại thị thực cho những người bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Ngày đăng: 13/10/2020

Thông cáo báo chí: Thứ hai, ngày 12 tháng 10 năm 2020

 

Chính phủ Úc đang đảm bảo nước Úc vẫn là một điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch (tourists) và những người có thị thực tạm thời (temporary visa holders) đáp ứng các vị trí yêu cầu kỹ năng quan trọng đang bị thiếu hụt, bằng cách hoàn lại hoặc miễn phí xin thị thực (Visa Application Charge - VAC). 

 

Khách du lịch (tourists), những người làm việc trong kỳ nghỉ (working holiday makers), người lao động theo mùa và lao động Thái Bình Dương (seasonal and pacific workers), hôn phu/hôn thê (prospective partners) và những người lao động tạm thời có tay nghề (temporary skilled workers) bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 sẽ đủ điều kiện.

 

Visa du lịch (Tourist visa)

 • Những người đang ở nước ngoài có visa du lịch đã hết hạn hoặc sẽ hết hạn trong khoảng thời gian từ tháng 3 năm 2020 đến tháng 12 năm 2021 sẽ đủ điều kiện để được miễn phí thị thực khi nộp đơn xin visa mới.
 • Điều này sẽ giúp nước Úc thu về $45 tỷ đô la từ mảng du lịch quốc tế, khi những quy định hạn chế về du lịch quốc tế được nới lỏng.
 • Hiện nay, các địa điểm và công ty du lịch đang trong thời kì khó khăn. Chính phủ Úc hi vọng quyết định này sẽ khuyến khích du khách trở lại Úc khi biên giới được mở cửa trở lại.

 

Visa lao động kỳ nghỉ (Working Holiday Maker Visa)

 • Những người có visa lao động kỳ nghỉ không thể đến Úc hoặc phải rời Úc sớm do COVID-19 cũng sẽ đủ điều kiện để được miễn phí thị thực khi quyết định quay trở lại Úc.
 • Những người không thể quay lại Úc vì đã vượt qua giới hạn độ tuổi xin visa lao động kỳ nghỉ sẽ có thể yêu cầu hoàn lại tiền.
 • Những người đến Úc bằng visa lao động kỳ nghỉ là nguồn đóng góp lớn cho ngành du lịch của Úc, đồng thời bổ sung tình trạng thiếu hụt lao động, đặc biệt là ở các vùng nông thôn nước Úc. Nhóm đối tượng này đóng góp hơn $3 tỷ đô la mỗi năm cho nền kinh tế Úc, ngoài ra còn hỗ trợ lao động địa phương.
 • Những thay đổi này được xây dựng dựa trên một số biện pháp do Chính phủ Úc công bố, cho phép những người giữ visa lao động kỳ nghỉ ở lại Úc lâu hơn để hỗ trợ các lĩnh vực quan trọng như: y tế, chăm sóc người già, chăm sóc người khuyết tật, chăm sóc trẻ em, nông nghiệp và chế biến thực phẩm.

 

Chương trình lao động thời vụ và lao động Thái Bình Dương (Seasonal Worker Program and Pacific Labour Scheme Workers)

 • Những người có thị thực của chương trình lao động thời vụ và chương trình lao động Thái Bình Dương cũng sẽ đủ điều kiện để được hoàn phí thị thực nếu họ được cấp visa trước ngày 20 tháng 3 năm 2020 và không thể đến Úc do COVID-19.
 • Các chương trình này đã khởi động lại vào tháng 8 để giúp lấp đầy sự thiếu hụt lao động trong các lĩnh vực chủ chốt, đặc biệt là ngành trồng trọt.
 • Các điều kiện thị thực dành cho những người lao động này cũng đã tạm thời được nới lỏng và thêm các lựa chọn để họ gia hạn thời gian lưu trú tại Úc lên đến 12 tháng nhằm hỗ trợ ngành nông nghiệp.

 

Visa tạm trú cho lao động tay nghề (Temporary skilled workers)

 • Do những hạn chế về việc đi lại, nhiều người giữ visa tay nghề ngắn hạn (Temporary Skill Shortage và Temporary Work (Skilled) Visa) không thể nhập cảnh vào Úc, hoặc phải về nước do COVID-19 thì cũng được miễn phí khi nộp lại hồ sơ xin visa tiếp theo. 
 • Để hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương tiếp cận với nguồn lao động có tay nghề đang thiếu hụt trong lực lực lao động địa phương, chính phủ sẽ miễn phí thị thực cho những đương đơn có tay nghề được chủ lao động bảo lãnh tạm thời khi nộp đơn xin visa mới. 
 • Các đơn xin thị thực tay nghề tiếp theo sẽ vẫn phải tuân theo các yêu cầu kiểm tra nghiêm ngặt của thị trường lao động, để đảm bảo người Úc được ưu tiên tìm việc làm. 

 

Visa hôn phu/hôn thê (Prospective Marriage Visa)

 • Visa hôn phu/hôn thê giúp đương đơn có chín (9) tháng để đến Úc kết hôn với một công dân hoặc thường trú nhân Úc.
 • Phí visa sẽ được hoàn lại cho những người có thị thực (visa) hôn phu/hôn thê không thể nhập cảnh vào Úc trước khi thị thực của họ hết hạn, do các hạn chế đi lại liên quan đến COVID-19.
 • Việc hoàn tiền sẽ đảm bảo những người có thị thực này có thể nộp đơn xin thị thực khác để đi du lịch Úc và tổ chức đám cưới của họ sau khi các hạn chế đi lại được dỡ bỏ. Đối với những thị thực đã hết hạn thì đơn xin cấp visa mới sẽ được ưu tiên.
 • Việc gia hạn visa sẽ được áp dụng cho những người có visa hôn phu/hôn thê vẫn còn hiệu lực.

 

Thông tin chi tiết sẽ sớm có trên trang web của Bộ Nội Vụ. 

 

The Hon Alan Tudge MP 

Quyền Bộ trưởng Bộ di trú, nhập tịch, di dân và đa văn hóa (Acting Minister for Immigration, Citizenship, Migrant Services and Multicultural Affairs)

 

(Thông tin được Tự Do Team dịch và biên soạn theo công bố trên website "Ministers for the Department of Home Affairs" của chính phủ Úc)

This website is owned and operated by Tu Do Travel Ltd - Co, a private company. We are not affiliated with any government or embassy. © 2013-2020 Visamy.com.vn . All rights reserved.

 • Kết nối với chúng tôi:

GO UP