Dịch Vụ Hồ Sơ Thị Thực Úc Tại Việt Nam

Cần tư vấn nhấp vào đây 1900 3497

Cập Nhật Quy Định Trên Chuyến Bay Từ Việt Nam Đi Úc

Ngày đăng: 07/12/2021

Cập nhật quy định trên chuyến bay từ Việt Nam đi Úc

 

1. Đối tượng được nhập cảnh

 • Công dân Úc, người có thẻ cư trú dài hạn hoặc thành viên gia đình trực hệ (Immediate Family Member). Trong đó bao gồm:
  • UM - unaccompanied minors (bố mẹ của hành khách phải liên hệ với nhà chức trách để lấy xác nhận khi mua vé).
  • Hành khách từ 12 đến 17 tuổi chưa tiêm đủ vaccine nhưng đi cùng bố mẹ hoặc người giám hộ đã tiêm đủ liều vaccine (điều kiện được coi là đã tiêm đủ liều vaccine: xem mục 2). 
 • Người nước ngoài được phép quay lại khi Úc đang đóng cửa biên giới, bao gồm:
  • Nhân viên ngoại giao và người thân.
  • Nhà đầu tư và kinh doanh mới tại Úc (Business Innovation and Investment, Visa 188).
  • Người được tuyển vào Chương trình Lao động mùa vụ/Đề án Lao động Thái Bình Dương do Chính phủ Úc phê duyệt (Seasonal Worker Program/Pacific Labour Scheme).
  • Người có visa Tạm thời (Visa 408) trong chương trình “Phục hồi kinh tế hậu Covid” được Tổ chức Global Business and Talent Attraction Taskforce hỗ trợ.
 • Các đối tượng có visa và đã được tiêm đủ liều vaccine theo nội dung bên dưới: TẠM THỜI lùi thời hạn hiệu lực cho phép nhập cảnh đến 15/12/2021: 
Subclass 200 – Refugee visa Subclass 462 – Work and Holiday visa 
Subclass 201 – In-country Special Humanitarian visa Subclass 476 – Skilled – Recognised Graduate visa
Subclass 202 – Global Special Humanitarian visa Subclass 482 – Temporary Skill Shortage visa
Subclass 203 – Emergency Rescue visa Subclass 485 – Temporary Graduate visa
Subclass 204 – Woman at Risk visa Subclass 489 – Skilled – Regional (Provisional) visa 
Subclass 300 – Prospective Marriage visa Subclass 491 – Skilled Work Regional (Provisional) visa 
Subclass 400 – Temporary Work (Short Stay Specialist) visa Subclass 494 – Skilled Employer Sponsored Regional (Provisional) visa
Subclass 403 – Temporary Work (International Relations) visa (other streams, including Australian Agriculture Visa stream) Subclass 500 – Student visa
Subclass 407 – Training visa  Subclass 580 – Student Guardian visa (closed to new applicants) 
Subclass 408 – Temporary Activity visa Subclass 590 – Student Guardian visa
Subclass 417 – Working Holiday visa Subclass 785 – Temporary Protection visa
Subclass 449 – Humanitarian Stay (Temporary) visa Subclass 790 – Safe Haven Enterprise visa
Subclass 457 – Temporary Work (Skilled) visa  Subclass 870 – Sponsored Parent (Temporary) visa
Subclass 461 – New Zealand Citizen Family Relationship visa Subclass 988 – Maritime Crew visa 

 

2. Điều kiện nhập cảnh và cách ly dành cho hành khách được phép nhập cảnh:

 • Tất cả hành khách tiêm vacxin đầy đủ đến Úc sau 28/11/2021 phải tự cách ly tại nhà trong 3 ngày khi đến SYD (bang NSW) hoặc trong 72 giờ khi đến MEL (bang Victoria).
 • Hành khách sẽ phải cách ly tại khách sạn trong 14 ngày và sẽ tính vào quota nhập cảnh nếu không thỏa mãn điều kiện về tiêm đủ liều vaccine. 

Lưu ý: Nếu hành khách là công dân Úc, người có thẻ cư trú dài hạn hoặc thành viên gia đình trực hệ từ 12 đến 17 tuổi, dù chưa tiêm hay tiêm đủ nếu đi cùng bố mẹ chưa tiêm đủ vaccine: cả gia đình sẽ bị tính vào quota nhập cảnh và phải cách ly bắt buộc

 • Liên quan đến việc miễn cách ly đến MELBOURNE (bang Victoria), ngoài các điều kiện đã triển khai, hành khách bắt buộc phải đăng ký "International passenger arrival permit" để được miễn cách ly theo link: https://www.service.vic.gov.au/services/borderpermit/home 

Quy định này áp dụng riêng tại bang Victoria - nơi có sân bay MEL và KHÔNG áp dụng với các bang khác. 

 • Liên quan đến hành khách tiêm 2 mũi Sinopharm BBIBP-CorV: chỉ những người trong độ tuổi từ 18 đến 60 được coi là tiêm đủ liều vaccine. Ngoài độ tuổi này, hành khách được coi như không đáp ứng được yêu cầu của nhà chức trách Úc về tiêm đủ liều vaccine nên sẽ phải cách ly tập trung khi đến SYD/MEL và bị tính vào quota nhập cảnh. 
 • Hiện tại Úc mới chỉ công nhận vaccine Sinopharm được sản xuất tại Beijing. Một số cách ghi tên thuốc của loại này được chấp nhận như sau (các cách ghi khác sẽ không được chấp nhận): Sinopharm BBIBP-CorV, Sinopharm BBIBP, Sinopharm BIBP-CorV, Sinopharm Covid Vaccine BIBP, Sinopharm Beijing, BBIBP-CorV, BBIBP (Vero Cells), BIBP, BIBP-CorV, Sinopharm Covilo, Covilo.

 

3. Những giấy tờ, tài liệu cần chuẩn bị:  

 • Đối với những hành khách bị tính vào quota nhập cảnh: cần cung cấp thông tin về visa và lưu lại bản chụp visa khi xuất vé để kiểm soát chính xác đối tượng
 • Chứng nhận đã tiêm đủ liều vaccine (có thể dưới dạng điện tử hoặc bản giấy) do cơ quan y tế cấp trung ương hoặc tỉnh/thành phố cấp và phải gồm những thông tin như sau:
  • Tên của hành khách như tên trên hộ chiếu.
  • Phải thể hiện được ngày sinh hoặc số hộ chiếu của hành khách.
  • Tên loại vaccine và ngày tiêm của từng mũi hoặc ngày hành khách hoàn thành quá trình tiêm chủng.
  • Chứng nhận bằng tiếng Anh, nếu chứng nhận bằng ngôn ngữ khác thì phải đi kèm với bản dịch công chứng.
 • Kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 bằng phương pháp PCR được thực hiện trong vòng 72 tiếng trước giờ khởi hành.
 • Hoàn thiện khai báo thông tin trên ATD (Australia Travel Declaration) tối thiểu 72 tiếng trước giờ khởi hành. Trong trường hợp hành khách không thể khai báo ATD online (website hoặc Mobile app), hành khách phải điền và ký tên vào Manual Form. Nếu sử dụng form này, hành khách cần in form trên 2 mặt giấy A4 và hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc này. Hành khách có trách nhiệm xuất trình cho hãng khi làm thủ tục và giữ lại form để nộp cho nhà chức trách Úc khi đến Sydney hoặc Melbourne.
 • Với các hành khách bay có điểm đến cuối cùng không phải SYD hoặc MEL nhưng đi trên chuyến bay VN773 và VN781, hành khách phải tự đặt chỗ ở (có thể là khách sạn) để tự cách ly trong vòng 72 tiếng trước khi tiếp tục di chuyển đến các điểm đến khác. Ngoài ra, hành khách phải tự đảm bảo tuân thủ các yêu cầu, quy định của nhà chức trách tại điểm đến. 

 

Các thông tin tham khảo của nhà chức trách:

 • Bang New South Wales: https://www.nsw.gov.au/covid-19/travelrestrictions/international-travel-rules#toc-transiting-through-nsw
 • Bang Victoria: https://www.coronavirus.vic.gov.au/information-overseastravellers#update

Nguồn: Vietnam Airlines – Chi nhánh khu vực miền Nam

This website is owned and operated by Tu Do Travel Ltd - Co, a private company. We are not affiliated with any government or embassy. © 2013-2020 Visamy.com.vn . All rights reserved.

 • Kết nối với chúng tôi:

GO UP